Máy CNC Ngành Kim Loại Tấm

Máy CNC Ngành Kim Loại Tấm

Cắt kim loại tấm bằng máy cắt CNC Plasma / oxygas

Cắt Plasma – Plasma cutting là một quá trình trong đó để cắt thép và các kim loại khác ở các độ dày cắt khác nhau sử dụng mỏ cắt plasma. Trong phương pháp này khí trơ ( hoặc không khí nén ) được thổi qua vòi phun với áp suất cao, cung thời điểm dòng hồ quang điện cũng truyền qua dòng khí này từ vòi phun đến bề mặt vật cắt, chuyển một phần khí sang thành Plasma. Plasma có nhiệt độ cao làm nóng chảy kim loại vật cắt, khí thổi với áp suất cao đủ để thổi kim loại nóng chảy ra khỏi mặt cắt.

Các dòng máy cắt plasma mới được tích hợp nhiều công nghệ, tính năng mới nhằm giảm chi phí sản xuất, đặc biệt là các tính năng kiểm soát tự động mới có thể làm tăng đáng kể tuổi thọ bép cắt plasma, máy cắt plasma hiện nay có rất nhiều dòng máy khác nhau có thể phù hợp với mọi doanh nghiệp từ các công ty lớn đến các doanh nghiệp sản xuất nhỏ. Máy tính điều khiển máy cắt plasma cnc ngày càng thông minh hơn và có thể tự xử lý được nhiều thao tác hơn khi vận hành, người vận hành chỉ việc nạp chương trình và các thông số cơ bản cho sản phẩm cắt là máy có thể tự động chạy liên tục cho tới khi kết thúc sản phẩm, người vận hành hầu như không cần phải can thiệp vào hoạt động của máy khi nó hoạt động. Như vậy ta đã giải phóng được nguồn nhân lực để làm các công việc khác.

 

Hơn nữa với quá trình chạy tự động, người vận hành không cần phải có kỹ năng thao tác cao như điều khiển máy công cụ truyền thống, lỗi hỏng hóc do người vận hành hầu như đã được khắc phục hoàn toàn, thời gian gia công được dự báo chính xác giúp doanh nghiệp có thể ước tính được thời gian hoàn thành sản phẩm máy cắt plasma cnc cho phép ta gia công các sản phẩm có độ chính xác và phức tạp cao hơn rất nhiều so với các máy công cụ truyền thống, khi chương trình và các thông số sản phẩm đã được hiệu chỉnh chính xác, máy cắt plasma cnc sẽ đảm bảo cho ra lò những sản phẩm có chất lượng đồng nhất, điều này cực kỳ quan trong đối với việc sản xuất công nghiệp quy mô lớn. Máy cắt plasma cnc còn có tính linh hoạt rất cao ví dụ như để bắt đầu sản xuất một sản phẩm mới đồng nghĩa với việc nạp một chương trình gia công mới cho máy cắt plasma cnc, với việc sử dụng các phần mềm CAD/CAM việc thay đổi chương trình gia công cho máy cắt plasma cnc vô cùng dễ dàng. Điều này giúp cho các doanh nghiệp thích ứng kịp thời với sự thay đổi nhanh chóng và liên tục về kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm mà khách hàng yêu cầu

 

 

Phương pháp cắt plasma có các lợi thế đối với phương pháp cắt laser, và cắt oxy-gas:Ưu điểm của phương pháp cắt Plasma

  •  Tốc độ cắt nhanh: Tốc độ cắt plasma nhanh hơn cắt oxy-gas khi thực hiện với các tấm dày dưới 50mm. Tốc độ cắt plasma nhanh hơn cắt laser khi thực hiện với các tấm dày hơn 3mm. Tốc độ cắt nhanh giúp tăng năng xuất, giảm giá thành chung sản xuất.
  •  Có thể cắt nhiều loại vật liệu, cũng như độ dày khác nhau. Cắt plasma có thể cắt nhiều loại vật liệu chứa sắt, hoặc không chứa sắt. độ dày cắt có thể lên đến 80mm.
  •  Dễ dàng vận hành: Cắt plasma không yêu cầu kỹ thuật cao đối với người vận hành, việc đào tạo cũng dễ dang, thao tác cắt đơn giản, không cần phải điều chỉnh nhiều khi thao tác.
  •  Tính kinh tế: Cắt plasma có tính kinh tế hơn so với cắt oxy-gas khi cắt với các tấm dày dưới 25mm.

Nhược điểm của phương pháp cắt Plasma

  • Điện cực cắt, vòi phun thường xuyên phải thay thế làm tăng giá thành sản xuất.
  • Cắt plasma không thể cắt với vật cắt không phải kim loại.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *