MÁY ÉP GẠCH 739

DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT GẠCH KHÔNG NUNG

 Hiện nay, để thiết kế 1 dây chuyền sản xuất gạch không nung không hề khó khăn như trước đây nữa, những dây chuyền hiện đại cùng với những thiết bị tốt nhất đã được tích hợp để bạn có thể xây dựng 1 nhà máy sản xuất gạch không nung 1 cách dễ dàng với chi phí thấp.

Tùy theo từng địa phương, từng tiêu chuẩn cũng như nguyên liệu sản xuất để bạn có thể thiết kế một dây chuyền sản xuất gạch không nung hợp lý, để tạo ra được viên gạch phù hợp cả về hình dáng, kích thước cũng như độ bền. Sau đây, Cơ Sở 739 giới thiệu đến bạn một số mô hình sản xuất gạch không nung điển hình  nhất và đang được sử dụng rộng rãi.

Dây chuyền sản xuất gạch không nung

Mô hình mẫu 1

Dây chuyền sản xuất gạch không nung

Mô hình mẫu 2

Dây chuyền sản xuất gạch không nung

Mô hình mẫu 3

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của bạn, Cơ Sở 739 có thể đưa ra cho bạn 1 dây chuyền đồng bộ hoặc tư vấn và xây dựng theo chính yêu cầu của bạn để bạn có thể chọn cho mình 1 dây chuyền sản xuất gạch không nung phù hợp nhất.

Một số chú ý khi chọn địa điểm xây dựng

Việc chọn địa điểm xây dựng nhà máy cũng như dây chuyền gạch không nung rất quan trọng, nó có thể giảm được chi phí trên từng viên gạch, vì thế bạn cần chú ý một vài điểm như sau:

– Chọn địa điểm gần với các nguồn vật liệu có thể tạo thành viên gạch: khu khai thác mỏ, khu công nghiệp có nhiều chất thải, mỏ đá, mỏ cát,… để cắt giảm bớt chi phí vận chuyển vật liệu đầu vào.

– Chọn địa điểm có nguồn nước, điện và tiện cho việc giao thông vận tải để có thể phát triển sản xuất và bán được nhiều hàng ngay sau khi ra sản phẩm.

– Nên chọn vùng ở ngoại ô, xa khu dân cư như vậy sẽ tránh được những tranh chấp không đáng có thể xảy ra.

– Có thể thuê lại khu xưởng cũ, hoặc các khu xưởng sản xuất mà hiện nay đã ngừng sản xuất nhằm làm giảm nhiều chi phí đầu tư ban đầu.

——————————–

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN LẮP ĐẶT MÁY ÉP GẠCH KHÔNG NUNG

Lựa chọn được máy ép gạch chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn sẽ cho ra những mẻ gạch đạt chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng và xây dựng. Vậy chúng ta nên lưu ý gì khi lựa chọn máy ép gạch?

Các loại gạch xây dựng không nung, gạch bê tông cốt liệu có đặc điểm là bền, rẻ, dễ sử dụng, thân thiện với môi trường nên được đánh giá rất cao so với gạch đất nung truyền thống. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn khá e dè với loại gạch này bởi chưa hiểu rõ nhiều về chúng và đã quen với các loại gạch xây dựng truyền thống. Người ta lo ngại không biết chất lượng gạch ra sao, có bền không và liệu có đảm bảo chất lượng cho công trình hay không.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị sản xuất gạch không nung đang dần hình thành, điều họ băn khoăn là làm thế nào để đảm bảo cho chất lượng những viên gạch khi ra lò đạt chuẩn. Chúng ta không thể sản xuất gạch thủ công được mà phải sử dụng các thiết bị máy móc hỗ trợ, trong đó máy ép gạch là thành phần quan trọng và không thể nào thiếu được. Chất lượng gạch phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của máy ép, do đó khi quyết định đầu tư sản xuất gạch cần cân nhắc thật kỹ trong việc lựa chọn máy gạch.

Dây chuyền công nghệ ép gạch không nung hiệu nay chủ yếu là công nghệ ép tĩnh và công nghệ ép rung. Đặc điểm của 2 công nghệ này là:

Công nghệ ép rung truyền thống

Đây là công nghệ của các nước phát triển như Đức, Nhật, Hàn… đã và đang được áp dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất gạch. Loại máy ép gạch công nghệ rung truyền thống có phần khuôn gạch được gia công khá đơn giản nhưng hiệu quả hoạt động hết sức cao. Tuổi thọ của khuôn loại máy này có thể sử dụng được 200 nghìn lượt ép và chúng ta hoàn toàn có thể thay khuôn ép khi hết vòng đời một cách nhanh chóng.

Máy ép gạch không nung có tuổi thọ cao, hoạt động ổn định và sản lượng thành phẩm cao nên mang lại hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp. Thêm vào đó là tính ổn định của sản phẩm gạch ra lò rất đồng đều nên cũng được ưa chuộng nhiều hơn. Đầu tư cho hệ thống máy ép gạch công nghệ rung đơn vị không phải bảo dưỡng, sửa chữa hay thay thế linh kiện nhiều vì chất lượng luôn đảm bảo.

Công nghệ ép tĩnh

Công nghệ này có nguồn gốc từ Trung Quốc đã được cải tiến để phù hợp với việc sản xuất gạch rỗng tại Việt Nam. Ưu điểm lớn của máy ép gạch không nung công nghệ ép tĩnh đó là không tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, mang lại sự thoải mái cho người sử dụng máy. Nhưng khuôn gạch của máy có giá thành khá cao, độ hao mòn lớn, để thay khuôn sẽ mất nhiều thời gian và chủng loại khuôn cũng không đa dạng, thời gian sản xuất kéo dài.

Để sản xuất được những viên gạch không nung chất lượng thì nguyên liệu sử dụng cho máy ép tĩnh cần phải có độ mịn cao, sau khi ép phải phun nước và nhất là năng suất thấp và giá thành viên gạch cũng cao hơn so với việc sử dụng loại máy ép rung.
 ————————————————————————-
Liên Hệ :
  Xưởng Sản Xuất Gạch Không Nung 739
Chủ cơ sở :
  Nguyễn Văn Mãn
Kinh Doanh:
  Mr. Hân: +84 97 944-0576
  Mr. Hội: +84 97 938-5848
Đ/C:
QL 1A – Thôn Giác Lan – xã Công Hải – huyện Thuận Bắc – tỉnh Ninh Thuận.